Ngày

Ngày...
Mình mới đi tiêm phòng đấy, nghe mẹ nói như thế. Phòng gì mình chịu, nhưng mình được mẹ ủ trong cái gì rất êm, mẹ thì thầm bảo mình là "Củ nghệ đi tiêm"!
Mình chả quan tâm tiêm hay phòng. Mình bận ngủ. Ngủ là một việc thực sự nghiêm túc của mình hàng ngày mà. Mình bận bịu luôn luôn. Được tự do ụt ịt trong chăn, ngó nghiêng nhìn cửa sổ rồi đạp tung cái túi ngủ du lịch tại wetrek dưới chân mà không bị ai kéo lại... là trò chơi rất thú, tin mình đi! Nhưng sau ngủ!
Chả ai hiểu mình cả. Sáng mình toàn thức từ sớm nên lại phải ngủ sớm, mẹ hé mắt nhìn mình, mẹ kéo chăn cho mình, cười một cái rồi lại... ngủ, kệ mình ngó ngoáy trong chăn một mình, mình hít hà mẹ, mình rúc vào áo mẹ, mình cố chạm vào tay mẹ để mẹ biết là có mình ở đây rồi. Mẹ sẽ mở mắt ra, cúi xuống chầm chậm ôm lấy mình, má mẹ ấp vào má mình, hơi thở mẹ mơn man nhẹ nhẹ ở gáy, ở cổ, mình ngây ra. Mẹ mình đúng là sữa ấm rồi...
Lại nói tí về tiêm không quên mất, mình đang ngủ thì thấy nhói ở bắp tay trái. Vừa rên thì đã thấy tiếng cô nào nhẹ như tóc mẹ ngọt như sữa mẹ thì thầm âu yếm làm mình quên mất. Mình lại ngủ.
Nói chung, tiêm là một con kiến con có răng bé, mình đoán thế.
P/s: Khi mẹ bế mình qua cầu thang, mình hé mắt thấy con Ben tai to thò mặt xuống nhìn mình lò lõ. Mình nhất định sẽ beo tai nó. Vì thi thoảng nó cứ hú hét đinh tai nhức óc lúc mình sắp ngủ. May mà mình quen tiếng ông ổng của nó từ khi còn trong bụng mẹ, chứ không mình sẽ khóc ngất vì con này.
(Trích: #Nhatkicuamotembe)
5 Bình luận:
Bế Thị Hạnh
10-05-2018, 12:49:22
yêu e bé bận bịu này quá
Hà Thu Ngô
10-05-2018, 12:49:22
Trộm vía nhìn sướng thế
Dương Nam Long
10-05-2018, 12:49:22
Tóc tốt nhỉ chị gái, bé ngoan chứ
Vũ Đào
10-05-2018, 12:49:22
Trộm vía em iu quá!
Trang Phạm
10-05-2018, 12:49:22
Ui cô viết gì cũng yêu!
Lên đầu trang