Chuẩn bị gì khi dùng dịch vụ cho vay tiền trả góp?

Bạn hiện đang cần tiền gấp để chi tiêu sinh hoạt, kinh doanh, trả nợ? Bạn muốn vay tiền trả góp nhưng lại không thể chờ đợi các thể thức, thủ tục lâu la của các ngân hàng. Thế nhưng, bạn lại băn khoăn không biết cần chuẩn bị gì khi dùng dịch vụ cho vay tiền trả góp tại các công ty tài chính tư nhân? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!
Vay tiền trả góp tư nhân thực ra không khó. Chỉ cần bạn có thể đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ, các hồ sơ cần thiết thì việc có thể được chấp nhận là điều đơn giản, đặc biệt là khi bạn có một lịch sử tín dụng tốt thì nó còn dễ dàng hơn rất nhiều.
Để có được hành trang vững chãi nhất trong lần đầu đi vay tiền trả góp, hãy thảm khảo một số lưu ý dưới đây, bạn sẽ thuận lợi có được số tiền mà mình mong muốn.
+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
Vì bạn đang có nhu cầu cấp bách về tiền, nên muốn nhanh chóng giải quyết và chủ động trong việc nắm bắt những thủ tục cần chuẩn bị cho một khoản vay.  Bạn có thể vào website của các công ty tài chính cho vay tiền trả góp để tìm hiểu về các thủ tục, tìm hiểu về các loại giấy tờ cần thiết trước khi bạn đến giao dịch trực tiếp nhằm tránh việc có thể sẽ phải đi lại nhiều lần vì thiếu giấy tờ này, thiếu thủ tục kia. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên của họ nếu có thắc mắc để nhận được tư vấn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hay chi phí đi lại rất nhiều đấy.
Tất cả các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:
– Chứng minh thư nhân dân
– Ảnh 3 x 4
– Sổ hộ khẩuhoặc giấy tạm trú KT3
– Hợp đồng lao động (bản photo)
– Sao kê bảng lương những tháng gần nhất, …
+ Đọc kỹ hợp đồng và quy trình cho vay tiền trả góp
Các điều kiện cho vay tiền trả góp là các thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau khi kiểm định các loại giấy tờ, tuy nhiên dịch vụ này cũng có mức lãi suất khá cao. Chính vì thế bạn còn cần phải tìm hiểu chi tiết hợp đồng cho vay tiền trả góp về từng điều kiện cụ thể, mức chi phí phải trả, … và tính toán làm sao cho khả năng tài chính của bạn cho phép bạn trả đủ số tiền mình đã vay cùng với số tiền lãi.

Cụ thể, bạn phải cần lưu ý những thông tin quan trọng như những điều khoản vay, lãi suất vay, số tiền cần phải thanh toán từng tháng, phí bồi thường, phụ lục đi kèm, các mức phí phạt liên quan, phương thức thanh toán của khoản vay, ... Mọi thứ đều cần chính xác và minh bạch trước khi bạn đặt bút để ký lên bản hợp đồng.  Một lưu ý nữa là tất cả các thông tin và khoản vay của bạn phải cam kết được bảo mật.
Xem thêm:Lên đầu trang